Công đoàn cơ quan Ngân hàng Trung ương và các công đoàn cơ sở: Trao tặng kinh phí xây dựng 5 nhà “Mái ấm tình thương”

Ngày đăng:10:36 18/05/2018
Lượt xem: 2.338
Cỡ chữ
Ngày 23/4/2018, Công đoàn Cơ quan NHNN TW tổ chức chương trình trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng 05 nhà “Mái ấm tình thương” và tặng quà hộ nghèo thuộc diện gia đình chính sách tại các huyện Thạch Hà, Can Lộc, Vũ Quang thuộc tỉnh Hà Tĩnh. Phó Thống đốc NHNN Việt Nam Đào Minh Tú; Vụ trưởng Vụ Kiểm toán nội bộ, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan NHNN  TW Lê Quốc Nghị; Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Huy Tiến; Uỷ viên phụ trách hội đồng Quản trị Ngân hàng Hợp tác Nguyễn Đức Dũng; Đại diện các công đoàn cơ sở tham gia đóng góp cùng thực hiện chương trình: Tạp chí Ngân hàng, Vụ Quản lý ngoại hối, Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Công nghệ thông tin, Phòng quản lý và điều hành xe Cục Quản trị đã tới dự và trao các phần quà cho bà con.
Phát biểu tại buổi lễ Phó Thống đốc Đào Minh Tú đã ghi nhận những đổi thay trong cuộc sống của người dân nơi đây: “Hà Tĩnh là vùng đất cách mạng, nơi hứng chịu nhiều thiệt hại do chiến tranh, phần quà hôm nay tuy nhỏ bé nhưng là tình cảm, truyền thống uống nước nhớ nguồn của hàng ngàn cán bộ công chức NHNN Việt Nam gửi gắm với mong muốn cuộc sống của người dân nơi đây ngày một khấm khá hơn xứng đáng với truyền thống hào hùng của quê hương cách mạng”.
Tại buổi lễ Phó Thống đốc Đào Minh Tú đã   trao tặng kinh phí hỗ trợ 05 nhà “Mái ấm tình thương” và tặng 20 phần quà cho đối tượng gia đình chính sách và hộ nghèo tại tỉnh Hà Tĩnh với tổng số tiền 210 triệu đồng. Phó Thống đốc cũng đã trao tặng thêm 30 triệu đồng vào Quỹ Khuyến học của huyện với mong muốn bớt đi những khó khăn trong cuộc sống, nâng cao điều kiện học tập cho các cháu học sinh trong huyện. Uỷ viên phụ trách hội đồng Quản trị Ngân hàng Hợp tác Nguyễn Đức Dũng cũng đã trao tặng quỹ khuyến học 20 triệu đồng.
Ông Nguyễn Quốc Hương Phó chủ tịch UBND huyện Thạch Hà đã bày tỏ lòng tri ân đối với các hoạt động an sinh - xã hội của Công đoàn Cơ quan NHNN TW và đại diện các công đoàn cơ sở đã tham gia đóng góp cùng thực hiện chương trình an sinh xã hội. Huyện cũng như nhân dân Thạch Hà sẽ sử dụng đúng mục đích, hiệu quả số tiền hỗ trợ của Công đoàn Cơ quan NHNN TW. Ông cũng hứa sẽ sử dụng sự trợ giúp của Công đoàn Cơ quan NHNN TW để đào tạo thế hệ trẻ với mong muốn một xây dựng một huyện Thạch Hà giàu mạnh trong tương lai.
Bác Trần Đức Thảo, 1 trong 05 hộ được nhận nhà tại Thạch Hà xúc động cảm ơn tấm lòng của cán bộ công nhân viên chức NHNN TW. Nhờ sự trợ giúp của ngân hàng mà gia đình có cơ ngơi khang trang hơn.
Được biết, công tác an sinh xã hội được Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương và các CĐCS thường xuyên quan tâm và làm tốt. Vào các ngày lễ, tết, công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp khó khăn cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các cán bộ hưu trí Ngân hàng. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà thân nhân gia đình chính sách, lão thành cách mạng, tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên đồng bào vùng sâu, vùng xa, giúp đỡ trẻ em bị nhiễm chất độc da cam, hỗ trợ các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Năm qua Công đoàn Cơ quan NHNTW đã vận động cán bộ, đoàn viên đóng góp, ủng hộ các Quỹ an sinh xã hội như: Quỹ tình nghĩa Ngân hàng; Ủng hộ các hoạt động xã hội - từ thiện dành cho trẻ em; Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương  đã chi tiền ủng hộ các chương trình an sinh xã hội với tổng số tiền trên 1,6 tỷ đồng. 
TCNH
(Tạp chí Ngân hàng số 9, tháng 5/2018)
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu