Thứ Năm, ngày 02 tháng 12 năm 2021

CIC tham dự Hội nghị mạng lưới báo cáo tín dụng châu Á 2021

Ngày đăng:07:08 30/08/2021
Lượt xem: 482
Cỡ chữ
Ngày 04/8/2021, Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) đã tham dự Hội nghị thường niên trực tuyến Mạng lưới Báo cáo tín dụng châu Á (ACRN) để cập nhật tình hình hoạt động, chia sẻ chính sách và bài học kinh nghiệm trong bối cảnh dịch Covid-19, đồng thời bàn về phương hướng hoạt động và kết nạp thành viên mới.


Đại diện các thành viên ACRN chụp ảnh lưu niệm chung tại Hội nghị ACRN 2021
 
Được khởi xướng bởi 03 cơ quan thông tin tín dụng (TTTD) của Hàn Quốc, Đài Loan và Thái Lan, Mạng lưới ACRN được thành lập vào năm 2017 gồm 06 cơ quan TTTD trong khu vực châu Á: CIC (Nhật Bản), JCIC (Đài Loan), KCIS (Hàn Quốc), CIC (Việt Nam), NCB (Thái Lan), CIC (Nepal). Tiếp đó, Mạng lưới ACRN đã kết nạp ACRA (Malaysia) là thành viên thứ 07 vào năm 2018 tại Đài Loan và CRIB (Srilanka) là thành viên thứ 08 vào năm 2019 tại Hà Nội. Qua gần 4 năm hoạt động, các thành viên đã tích cực tham gia và tổ chức các hoạt động nhằm phát triển những xu hướng, nghiệp vụ TTTD mới tới các tổ chức thành viên trong khu vực.
 
Tại Hội nghị ACRN 2021 trực tuyến, các thành viên đã cùng nhau chia sẻ về tình hình Covid trong thời gian qua. Với chức năng là tổ chức báo cáo TTTD lớn trong khu vực, mỗi thành viên đều có những chính sách về phương thức báo cáo thông tin, cung cấp các sản phẩm mới hoặc giảm chi phí khai thác để hỗ trợ hệ thống ngân hàng cũng như doanh nghiệp và người dân ứng phó với đại dịch.
 
Đại diện CIC Việt Nam, Tổng Giám đốc Đỗ Hoàng Phong, cũng đã có bài phát biểu về tình hình hoạt động TTTD trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát lần thứ 4 tại Việt Nam, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn của CIC trong việc đưa ra các chính sách giảm thiểu tác hại của dịch bệnh. Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, CIC tổ chức phương án làm việc theo ca, duy trì 30% cán bộ trực tiếp làm việc tại trụ sở nhưng vẫn đảm bảo không bị gián đoạn quá trình thu thập và cung cấp thông tin, đáp ứng kịp thời yêu cầu khai thác thông tin của các đơn vị sử dụng. Đặc biệt, với chính sách giảm 50% tiền khai thác thông tin, thực hiện điều chỉnh thông tin khách hàng vay được tái cơ cấu, gia hạn nợ, miễn, giảm lãi do tác động của dịch bệnh, CIC đã góp phần tích cực vào việc giảm chi phí và lãi suất cho vay của TCTD, nâng cao khả năng tiếp cận của người dân và doanh nghiệp.
 
Hội nghị cũng đạt được sự đồng thuận của các thành viên về các điều khoản tham gia Mạng lưới và đăng ký văn phòng ACRN tại Seoul, Hàn Quốc. Cũng trong Hội nghị, đại diện của Pefindo Biro Kredit (PBK) của Indonesia đã ký kết Biên bản ghi nhớ và trở thành thành viên thứ 09 chính thức gia nhập Mạng lưới ACRN.
 
Hội nghị ACRN 2021 được tổ chức thành công tốt đẹp. Dự kiến Hội nghị ACRN 4 sẽ được tổ chức tại Colombo, Sri Lanka khi dịch bệnh được kiểm soát.

 
CIC
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu