Thứ Ba, ngày 18 tháng 01 năm 2022

BIDV dành 20 tỷ đồng mang Tết ấm đến với đồng bào nghèo

Ngày đăng:11:27 16/01/2020
Lượt xem: 900
Cỡ chữ

Ngày 02/01/2020, tại Hà Nội, BIDV công bố chương trình tặng 40.000 suất quà trị giá 20 tỷ đồng tặng người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý. Đây là năm thứ 12 liên tiếp BIDV thực hiện chương trình an sinh xã hội ý nghĩa này với tổng số gần 650 nghìn suất quà trị giá trị gần 180 tỷ đồng. Cũng trong chương trình, BIDV đã tổng kết giải chạy “Tết ấm cho người nghèo”.
Chương trình hướng đến đối tượng ưu tiên là đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiên tai do lũ lụt và rét đậm, rét hại, hạn mặn…; các gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, công nhân, viên chức lao động nghèo, bệnh nhân nghèo, người già neo đơn, trẻ em nghèo không nơi nương tựa... Công đoàn các chi nhánh BIDV sẽ kết hợp với các đơn vị chức năng tại địa phương để thực hiện tặng quà đến tận tay người nghèo. 
 
Tại lễ công bố, BIDV đã trao tặng Quỹ Tấm Lòng Vàng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam 2.000 suất quà (trị giá 1 tỷ đồng) để tặng công nhân lao động nghèo tại 63 tỉnh, thành phố. Sau chương trình, BIDV cũng sẽ phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Tiền phong, Báo Công an nhân dân, Báo Đại đoàn kết… thực hiện trao quà Tết tại nhiều địa phương trong cả nước.
 
Ông Trần Xuân Hoàng - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn BIDV - cho biết: “Mỗi món quà Tết của BIDV đã trở thành cánh én báo xuân về đối với các gia đình nghèo tại các địa phương trong cả nước. Công đoàn các chi nhánh BIDV sẽ tích cực chủ động phối hợp với Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố đưa quà đến tận địa phương, phát tận tay đồng bào nghèo, công nhân lao động, bệnh nhân nghèo… Việc trao tặng quà Tết tại các địa phương sẽ được BIDV hoàn thành trước ngày 23 tháng Chạp; đối với thương bệnh binh tại các trung tâm điều dưỡng chăm sóc người có công, bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện, trao tặng trước 28 tháng Chạp. BIDV mong rằng tấm lòng của BIDV sẽ làm ấm lòng các gia đình nghèo dịp Tết đến Xuân về.” 
 
Nhân dịp này, BIDV cũng thông tin về kết quả của Giải chạy “Nụ cười BIDV - Tết ấm cho người nghèo 2020” được tổ chức từ ngày 09 đến 30/11/2019. Với thông điệp “Triệu trái tim - Chung nhịp chạy”, Giải đã thu hút được 36.488 vận động viên tham gia với tổng số 1,8 triệu kilomet thành tích. Tương ứng với kết quả đó BIDV dành hơn 5,8 tỷ đồng, góp thành tổng số 20 tỷ đồng tặng quà Tết cho đồng bào nghèo trên khắp mọi miền đất nước trong dịp xuân Canh Tý 2020.
 
Đồng thời, để động viên các vận động viên có nhiều đóng góp cho chương trình, BIDV dành 20 đôi giày thể thao cao cấp tặng các vận động viên có thành tích tốt nhất. BIDV cũng dành tặng 1.980 áo thể thao, 2.000 túi belt và 2.000 túi vải thân thiện với môi trường cho các vận động viên đạt thứ hạng theo thể lệ của chương trình. BIDV cũng dành tặng mã khyến mại QR code 100.000 đồng cho hơn 13.000 vận động viên đạt Chứng nhận hoàn thành của chương trình.
 
Nguồn: TCNH số 1+2/2020
 
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu