Thứ Năm, ngày 02 tháng 12 năm 2021

Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam trao tặng nhà nội trú tại tỉnh Bắc Kạn

Ngày đăng:08:04 06/05/2021
Lượt xem: 337
Cỡ chữ
Ngày 07/4/2021, Công đoàn Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) đã đến thăm và trao tặng nhà nội trú cho trường Tiểu học Nông Hạ, xã Nông Hạ, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.


Ông Ngô Quang Lương - Thành viên chuyên trách HĐQT, Chủ tịch Công đoàn BHTGVN phát biểu tại Lễ trao tặng
 
Tới dự Lễ trao tặng, về phía BHTGVN có ông Phạm Bảo Lâm - Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT); ông Ngô Quang Lương - Thành viên chuyên trách HĐQT, Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn BHTGVN; bà Phạm Bảo Khánh - Thành viên chuyên trách HĐQT BHTGVN cùng các đại diện Công đoàn, phòng, ban của BHTGVN. Về phía khách mời có bà Đoàn Thị Hạnh - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Bắc Kạn; ông Vũ Hồng Thái - Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Bắc Kạn; ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới; đại diện một số cơ quan tại địa phương cùng các thầy cô giáo và các em học sinh Trường tiểu học Nông Hạ.
 
Theo ông Ngô Quang Lương - Thành viên chuyên trách HĐQT, Chủ tịch Công đoàn BHTGVN, ngoài hoạt động chuyên môn, hằng năm, BHTGVN còn có nhiều hoạt động an sinh xã hội nhằm chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, đặc biệt là hỗ trợ các địa phương, các trường học vùng sâu, vùng xa, các cháu tật nguyền, những gia đình còn nhiều khó khăn có những điều kiện tốt hơn trong cuộc sống.
 
“Việc tài trợ xây nhà ở bán trú cho Trường tiểu học Nông Hạ cũng là một trong những hoạt động an sinh xã hội thường xuyên của BHTGVN, giúp Trường có một ngôi nhà ở bán trú, các em học sinh đồng bào dân tộc trong xã có một nơi sinh hoạt để mỗi ngày đến trường là một ngày vui” - ông Ngô Quang Lương nhấn mạnh.

 


Đại diện lãnh đạo BHTGVN và tỉnh Bắc Kạn cắt băng khánh thành nhà nội trú
 
Tại Lễ trao tặng nhà nội trú, ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới cảm ơn sự giúp đỡ, động viên kịp thời về mặt vật chất cũng như tinh thần của Công đoàn BHTGVN; đồng thời mong muốn Công đoàn BHTGVN trong thời gian tới sẽ tiếp tục đồng hành, quan tâm đến công tác an sinh xã hội, chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn của người dân Bắc Kạn, đặc biệt là ngành Giáo dục huyện Chợ Mới.
 
Phát biểu tại sự kiện, đại diện Nhà trường cho biết, nhà ở nội trú của Trường Tiểu học Nông Hạ được khởi công xây dựng đầu tháng 10/2020 và hoàn thành vào tháng 01/2021 với quy mô 04 phòng, đáp ứng được tối đa 32 học sinh. Ngôi nhà được xây dựng bằng nguồn kinh phí tài trợ từ BHTGVN và các thầy cô giáo huyện Chợ Mới.
 
Đại diện Trường Tiểu học Nông Hạ gửi lời cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Công đoàn BHTGVN, tập thể đoàn viên, người lao động BHTGVN vì đã chung tay, giúp con em đồng bào các dân tộc có thêm cơ hội được đến trường, cũng như hỗ trợ về mặt vật chất để nhà trường thêm khang trang, có điều kiện nhằm thực hiện tốt hơn nữa việc nâng cao chất lượng giáo dục, giúp các học sinh dân tộc thiểu số yên tâm học tập để  trở thành chủ nhân tương lai trên quê hương mình.
 
Trong khuôn khổ chương trình, Công đoàn BHTGVN cũng trao tặng 30 suất chăn cho các em học sinh ở nội trú tại trường.

 
TT

Tạp chí Ngân hàng số 8/2021
 
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu