Thứ Năm, ngày 02 tháng 12 năm 2021

Agribank - Một tấm chân tình...

Ngày đăng:08:36 15/05/2020
Lượt xem: 1.482
Cỡ chữ
Agribank luôn giữ vững vai trò chủ lực trong đầu tư phát triển tam nông và không ngừng vươn mình khẳng định vị thế trên trường quốc tế trong suốt hành trình phát triển 32 năm qua. Dấu ấn đậm nét của Agribank được thể hiện qua sự thay da đổi thịt của từng miền quê trong nhiều năm qua với những chương trình tín dụng ưu đãi và Chương trình mục tiêu quốc gia về xóa đói giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới. Tấm chân tình của Agribank được khách hàng thấu hiểu bởi hàng loạt những chương trình tín dụng ưu đãi, những chương trình an sinh xã hội được triển khai rộng khắp trên các miền quê.
 
Agribank gần gũi…
 
Nông nghiệp, nông dân, nông thôn… gắn bó với Agribank như một định mệnh vậy. Có lẽ chỉ riêng Agribank là ngân hàng đã luôn dành tới 70% tỷ trọng dư nợ cho khu vực này và chiếm tới 50% tỷ trọng dư nợ toàn ngành Ngân hàng dành cho khu vực tam nông. Với sứ mệnh gắn bó với tam nông, Agribank luôn dành tất cả tâm huyết cho khu vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn và đóng góp một phần không nhỏ cho những đổi thay rõ nét của từng miền quê. Thủy chung với nông dân, nông nghiệp, Agribank đã dành những sản phẩm dịch vụ và chính sách ưu đãi riêng cho khách hàng khu vực này.
 
Hiện Agribank triển khai 7 chương trình tín dụng chính sách và 02 chương trình mục tiêu quốc gia về xóa đói giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới… đã giúp khách hàng tiếp cận nguồn vốn với lãi suất ưu đãi và đáp ứng tốt nhu cầu về vốn cho khách hàng. Agribank thực hiện giảm lãi suất đối với các chương trình tín dụng theo các Quyết định 63/2010/QĐ-TTg, Quyết định 65/2011/QĐ-TTg, Quyết định 68/2013/QĐ-TTg, Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP; Cho vay khuyến khích phát triển ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch theo QĐ 813/QĐ-NHNN lãi suất thấp hơn từ 0,5 - 1,5%/năm; cho vay tái canh cà phê tại các tỉnh Tây Nguyên với lãi suất cho vay thấp hơn lãi suất cho vay thông thường từ 2 - 2,5%; Gói ưu đãi tín dụng ngắn hạn dành cho khách hàng tập đoàn, tổng công ty…


 
Từ nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Agribank, nhiều khách hàng 
đã trở thành tỷ phú trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp
 
Agribank không ngần ngại tiếp cận những khách hàng nhỏ lẻ ở tận miền biên cương hay hải đảo. Khi khách hàng cần là ngân hàng đến, bất kể họ là ai và họ ở đâu, chỉ cần khách hàng cùng chung mục tiêu lớn với Agribank: thực hiện những nhu cầu tài chính chính đáng, phát triển sản xuất kinh doanh, làm giầu cho gia đình và quê hương… thì Agribank luôn sẵn sàng đồng hành và sẻ chia. Agribank đã triển khai dịch vụ ngân hàng lưu động: mang ngân hàng đến tận nơi cho người dân khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn. Dịch vụ ngân hàng lưu động của Agribank đã “gõ cửa” từng bản làng xa xôi, giúp khách hàng không cần phải đi lại trên những con đường gập gềnh xa tít tắp và vẫn được trải nghiệm hầu hết các sản phẩm dịch vụ ngân hàng như tại quầy giao dịch.
 
Từ dịch vụ ngân hàng lưu động, dịch vụ cho vay qua tổ, nhóm… dòng vốn tín dụng chảy vào khu vực tam nông được khơi thông, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của người dân, giúp người dân phát triển sản xuất và tránh xa được cạm bẫy tín dụng đen. Tính đến 31/01/2020, điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng của Agribank đã thực hiện 9.000 phiên giao dịch, phục vụ hơn 873.000 lượt khách hàng tại địa bàn 400 xã trên cả nước, trung bình mỗi phiên giao dịch phục vụ 100 khách hàng; thực hiện giải ngân 3.300 tỷ đồng, thu nợ gốc - lãi hơn 3.490 tỷ đồng, huy động tiết kiệm 1.518 tỷ đồng, và cung cấp các dịch vụ tiện ích ngân hàng khác.
 
Mỗi khách hàng của Agribank đều được những cán bộ Agribank phục vụ với tất cả trái tim, tâm huyết. Những khách hàng đến quầy giao dịch thì được phục vụ tận tình, chu đáo. Những khách hàng cần vay vốn tại Agribank thì được cán bộ tín dụng đến tận nơi hướng dẫn, tư vấn và giúp khách hàng thực hiện các thủ tục vay vốn một cách thuận lợi… Với hệ thống chi nhánh và phòng giao dịch rộng khắp, với những sản phẩm đặc thù cho từng đối tượng khách hàng, với sự nhiệt tình và tận tâm của cán bộ Agribank… Agribank thực sự đã là một ngân hàng gần gũi và thân thiện với khách hàng trên khắp dải đất hình chữ S. Sự tận tụy của cán bộ Agribank được khách hàng ghi nhận, đánh giá cao.
 
Agribank sẻ chia…
 
Xác định đầu tư cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn nghĩa là xác định thường xuyên phải đối mặt với những rủi ro thường trực trong sản xuất nông nghiệp: khi thiên tai, dịch bệnh, khi được mùa, rớt giá và cả khi mất mùa, mất cả giá… Trong suốt những năm qua, Agribank đã luôn song hành cùng khách hàng vượt qua những khó khăn trong sản xuất kinh doanh bằng những hành động cụ thể: giảm lãi suất, cơ cấu lại nợ, rút ngắn thủ tục vay vốn, phát hành thẻ dành riêng cho khách hàng khu vực nông nghiệp, nông thôn với những ưu đãi riêng: thẻ thấu chi lên tới 30 triệu đồng, miễn phí phát hành thẻ lần đầu, phí quản lý tài khoản, phí thường niên năm đầu, miễn phí giao dịch tại POS… đến nay, Agribank đã phát hành được trên 50 nghìn thẻ và 1500 thiết bị chấp nhận thẻ POS được lắp đặt mới và đã cung cấp hạn mức thấu chi lên gần 200 tỷ đồng cho khách hàng khu vực nông nghiệp nông thôn.
 
Đối với các chương trình tín dụng ưu đãi, chỉ tính riêng trong năm 2019, Agribank đã có tới 9 lần điều chỉnh lãi suất cho phù hợp và thuận lợi cho khách hàng vay vốn. Và đặc biệt, trong những tháng ngày ảnh hưởng lớn bởi dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, Agribank thêm một lần nữa thể hiện rõ sự chia sẻ khó khăn với khách hàng của mình khi liên tiếp thực hiện các chương trình giảm lãi suất vay vốn đối với khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ngay từ những ngày đầu khi Việt Nam ghi nhận số ca nhiễm ở mức 2 con số, Agribank đã chủ động và tích cực đưa ra các giải pháp hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn đối với doanh nghiệp bị thiệt hại bởi dịch Covid - 19. Và gần đây nhất, Agribank đã đưa ra giải pháp mạnh mẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh còn đang tiếp diễn: Agribank tăng mức hỗ trợ giảm lãi suất đối với gói tín dụng 100.000 tỷ đồng từ 1%/năm lên đến 2,5%/năm giúp khách hàng khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội. Gần 30.000 tỷ đồng là tổng dư nợ của các khách hàng gặp khó khăn tạm thời do bị ảnh hưởng bởi Covid-19 đã được Agribank thực hiện cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ từ đầu năm đến nay. Agribank tiếp tục cùng khách hàng rà soát đánh giá các phương án sản xuất kinh doanh, cùng khách hàng đưa sản xuất kinh doanh bật hồi nhanh sau dịch bệnh. Có thể nói, Agribank cùng ngành Ngân hàng đã kịp thời cung ứng những sản phẩm tín dụng phù hợp được ví như “máy trợ thở” cho nền kinh tế trong bối cảnh các doanh nghiệp và hộ sản xuất cá nhân đang gặp rất nhiều khó khăn như hiện nay.

Với những chương trình tín dụng chính sách, với những gói tín dụng ưu đãi… dành cho khách hàng, hàng năm Agribank giảm thu hàng trăm nghìn tỷ đồng để cùng chia sẻ khó khăn với khách hàng. Agribank cũng đồng thời dành từ 300 - 400 tỷ đồng hàng năm cho công tác an sinh xã hội, tập trung vào các lĩnh vực y tế, giáo dục, các gia đình chính sách, các hộ nghèo. Từ năm 2009 đến nay, tổng số tiền Agribank dành cho công tác an sinh xã hội vì cộng đồng đã lên tới trên 3.120 tỷ đồng, năm 2019, Agribank dành cho công tác này là 353 tỷ đồng. 
 
Với những đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế khu vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn và kinh tế đất nước, Agribank được tặng thưởng nhiều giải thưởng cao quý trong nước và quốc tế. Năm 2018, Agribank được Đảng, Nhà nước tặng thưởng danh hiệu cao quý cao quý: Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới; Huân chương Lao động hạng Nhất; Thủ tướng Chính Phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 26 về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Năm 2019, Agribank được vinh danh vị trí thứ 8 theo Bảng xếp hạng VNR500 - TOP500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2019. Đây là lần thứ 10 Agribank được xếp hạng TOP10 VNR500 và giữ vị trí Quán quân trong hệ thống ngân hàng thương mại tại Việt Nam.
 
Bên cạnh đó, trong nhiều năm liền, Agribank còn được đón nhận nhiều giải thưởng lớn: giải thưởng Thương hiệu mạnh Việt Nam, Thương hiệu Quốc gia, Giải Sao Khuê, TOP 3 ngân hàng dẫn đầu thị trường thẻ… Agribank: xếp hạng thứ 142/500 ngân hàng lớn nhất Châu Á về quy mô tài sản; được Tạp chí The Banker xếp hạng Agribank đứng thứ 465 thế giới và xếp thứ 2 quốc gia năm 2018; Giải thưởng “Chất lượng thanh toán xuất sắc” do Ngân hàng Wells Fargo trao tặngGiải thưởng “Tỷ lệ điện đạt chuẩn cao” do Ngân hàng The Bank of New York Mellon – Hoa Kỳ (BNYM) trao tặng…
 
Mỗi cán bộ Agribank trong ngôi nhà chung Agribank đều cảm thấy tự hào vì đã đóng góp một phần công sức nhỏ bé vào gam màu tươi sáng của bức tranh kinh tế khu vực nông thôn cũng như của kinh tế đất nước. Các thế hệ cán bộ Agribank luôn dành tất cả trái tim, tâm huyết và trí tuệ cho sự phồn thịnh của khách hàng và của Agribank. Mỗi cán bộ Agribank hôm nay tiếp bước thế hệ đi trước, không ngừng rèn luyện phấn đấu và cống hiến hết mình vì những khách hàng thân yêu và vì một Agribank không ngừng vươn lên khẳng định vị thế vững chắc trong nước và trên trường quốc tế. 

(TCNH số 9/2019)
 
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu