Thứ Hai, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Agribank Chi nhánh Thăng Long: Giữ vững bản sắc văn hóa ngân hàng để nối tiếp thành công

Ngày đăng:09:26 01/09/2021
Lượt xem: 693
Cỡ chữ
Ba mươi năm hình thành và phát triển, Agribank Chi nhánh Thăng Long (tên gọi cũ là Sở giao dịch I Agribank) không chỉ tạo ra những thành tựu rực rỡ về hiệu quả kinh doanh, mà hành trình dài đậm tính lịch sử ấy cũng đã ấn định, vun đắp và củng cố một bản sắc văn hóa doanh nghiệp rất riêng biệt.


Đồng chí Đoàn Ngọc Lưu - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank Chi nhánh Thăng Long
 
Nhìn lại khởi điểm, Agribank Chi nhánh Thăng Long được thành lập trong thời kỳ giao thoa kinh tế của đất nước, thời kỳ mà mọi doanh nghiệp phải “vừa đi vừa dò”, từng bước vượt qua những khó khăn để vươn lên. Chính vì vậy, “nỗ lực, “nhiệt huyết” trong công việc hay “đoàn kết, thấu hiểu, sẻ chia và gắn kết” trong cuộc sống đã ngấm vào nội tâm mỗi cán bộ, nhân viên Agribank Chi nhánh Thăng Long ngay từ ngày đầu thành lập. Vượt khó không chỉ đơn giản là những kế hoạch, đường đi, nước bước được vạch ra; vượt khó là phải dựa vào sức người, dựa vào tập thể và chỉ có một tập thể mạnh thì quá trình vượt khó vươn lên mới có thể dễ dàng hơn, mức độ thành công cũng sẽ cao hơn. Điều đáng mừng, Agribank Chi nhánh Thăng Long đã xây dựng được một tập thể luôn đoàn kết với tinh thần tập thể cao thông qua kỷ cương, nền nếp được vun đắp qua tháng năm và tràn đầy nội lực ngay từ giai đoạn khởi phát.


Mọi thứ qua đi, văn hóa để lại, văn hóa là sức mạnh nội sinh của sự phát triển. Niềm tự hào về giá trị văn hóa riêng có của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) Chi nhánh Thăng Long. 
 
 
Vượt qua những khó khăn thời kì đầu, diện mạo doanh nghiệp ngày càng hoàn thiện và phát triển, đồng thời bản sắc văn hóa của Agribank Chi nhánh Thăng Long cũng được tạo dựng và ngày càng khẳng định theo chiều dài phát triển. Trong suốt quá trình xây dựng thương hiệu của mình, Agribank Chi nhánh Thăng Long không chỉ được nhắc đến là một đơn vị ngân hàng có nhiều thành tích về hiệu quả kinh doanh, mà còn được đánh giá là đơn vị có các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phát triển rất mạnh mẽ. Đó là những giải bóng đá, bóng bàn, kéo co,… nơi tinh thần đồng đội được kết tụ và đẩy lên cao nhất; là những cuộc thi văn hóa, văn nghệ - nơi tinh thần con người được thăng hoa và giàu xúc cảm; đó còn là những chuyến từ thiện trên mọi miền đất nước - nơi tình yêu thương được sẻ chia, để cho đi là nhận lại thấm đẫm tính nhân văn; hay những cuộc thi chuyên môn - nơi sự học hỏi, nỗ lực được ghi nhận, phát huy và tỏa sáng… Chính nhờ những sân chơi bổ ích và lý thú đó dành cho người lao động sau những giờ làm việc căng thẳng không chỉ giúp tái tạo năng lượng tràn đầy, tạo thêm khí thế mới trong công việc của mỗi cán bộ, nhân viên Agribanh Chi nhánh Thăng Long mà còn làm nên một bản sắc riêng, một nét văn hóa đáng tự hào của Agribank Chi nhánh Thăng Long, góp phần quảng bá thương hiệu Agribank ngày càng sâu rộng và hiệu quả hơn.
 


Agribank Chi nhánh Thăng Long được vinh danh, nhận Giấy khen “Đơn vị có kết quả Huy động vốn tốt nhất năm 2020” tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2021 của Agribank
 
Nếu bản sắc văn hóa Agribank mang những giá trị của sự “Trung thực, Kỷ cương, Sáng tạo, Chất lượng, Hiệu quả”; đặc trưng văn hóa Agribank thể hiện ở “Gắn kết, Thân thiện, Nghĩa tình, Địa phương, Tam nông” thì Agribank Chi nhánh Thăng Long lại được điểm tô thêm bằng cái chất rất riêng. Đó là dù khó khăn trước mắt có thế nào, nhưng với bản sắc văn hóa riêng biệt của một tập thể luôn giàu tính vươn lên, luôn nỗ lực trong mọi hoàn cảnh để tiến những bước vững chắc trên con đường mà mình đã chọn thì vẫn luôn cán đích thành công. Bởi con người Agribank Chi nhánh Thăng Long vốn có truyền thống đã nói là làm, đã làm là làm hết sức và hiệu quả; lãnh đạo thì quảng giao, nhân viên thì tận tụy. Có thể dễ dàng nhận thấy, “nhiệt huyết, trách nhiệm, yêu nghề” là những hình ảnh luôn hiển hiện trên mỗi khuôn mặt, mỗi phần việc của các cán bộ, nhân viên đã và đang gắn bó với Agirbank Chi nhánh Thăng Long. Tất cả đều là những giá trị văn hóa tốt đẹp, là nền tảng, là hành trang để Agribank Chi nhánh Thăng Long bước vào thập kỷ thứ 4 với sologan: Vững bước - Đổi mới - Phát triển.
 
Và hôm nay, Agribank Chi nhánh Thăng Long vẫn xác định dùng văn hóa để đưa hoạt động kinh doanh phát triển bền vững hơn. Mở lối đi riêng, tiếp tục khai thác và cung cấp các nguồn vốn cho phát triển Tam nông. Trăn trở để cán đích, đoàn kết để lan tỏa những giá trị của văn hóa… Tất cả những điều này đang trở thành nền tảng, là bệ phóng để Agribank Chi nhánh Thăng Long đi nhanh, an toàn tiến về phía trước; từng bước khẳng định vị thế và uy tín của doanh nghiệp trong hệ thống cũng như trên địa bàn Thủ đô. Kết quả là, trong bối cảnh vừa phải thực hiện nhiệm vụ kép, vừa phải vượt lên trên những khó khăn khá “đặc biệt” của năm 2020 và liên tục trong những tháng từ đầu năm 2021 đến nay đang bủa vây mang tên “đại dịch Covid-19”, song, Agribank Chi nhánh Thăng Long vẫn làm nên điều kỳ diệu khi hoàn thành ước mơ của 12 năm trước - tổng quy mô nguồn vốn và dư nợ của Chi nhánh tại thời điểm ngày 30/6/2021 đã cán mốc 20.000 tỷ đồng.
 


Cán bộ Sở giao dịch ngày đầu thành lập
 
Trong niềm hân hoan của dấu ấn kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống Agribank Chi nhánh Thăng Long, tôi vẫn rất ấn tượng với những lời nói, câu chuyện kể của các cô, chú đi trước trong những cuộc gặp gỡ cán bộ hưu trí của đơn vị, đã không ít các cô, chú, anh chị tâm sự với tôi rằng: “Giai đoạn đầu chỉ có 23 người nhưng chúng tôi chưa bao giờ ngừng cố gắng...”. Lời tâm sự giản dị của thế hệ đi trước khiến tôi thêm tự hào, nhưng cũng thêm động lực khi tiếp nhận con thuyền Agribank Chi nhánh Thăng Long ở ngưỡng cửa 30 năm truyền thống, tuy có những khó khăn nhưng cũng đầy ý nghĩa. Tự hào với trọng trách của người được gửi trao tiếp tục “chèo lái” con thuyền Agribank Chi nhánh Thăng Long vươn khơi. Tự hào với sứ mệnh nối dài hành trình lịch sử của đơn vị, với một tập thể luôn “Đoàn kết, nỗ lực, sáng tạo, không ngừng đổi mới, vươn lên; luôn sẵn sàng sẻ chia, gắn kết và thấu hiểu lẫn nhau”. Tự hào khi được cùng tập thể này góp nên những giá trị vào thành quả chung, khẳng định những giá trị văn hóa riêng biệt đã được Agribank Chi nhánh Thăng Long gây dựng và tích lũy trong suốt hành trình 30 năm qua.
 


Sứ mệnh nối dài hành trình lịch sử của một tập thể luôn "Đoàn kết, nỗ lực, sáng tạo, không ngừng đổi mới, vươn lên"
 
Tự hào là vậy, nhưng để giữ vững và phát huy những giá trị của 30 năm lịch sử không phải là nhiệm vụ dễ dàng, nhất là trong bối cảnh nhiều khó khăn hiện nay. Song, tôi luôn tin tưởng, dù khó khăn đến đâu thì với nền tảng truyền thống của 30 năm lịch sử đáng tự hào và sức mạnh nội lực sẵn có, sự đồng lòng, gắn kết của tập thể cán bộ, nhân viên Agribank Chi nhánh Thăng Long hôm qua, hôm nay và mai sau sẽ là những động lực mạnh mẽ giúp con thuyền Agribank Chi nhánh Thăng Long tiếp tục “vững tay chèo” cán đích với những dấu mốc son mới, những thành quả mới, viết tiếp những trang sử mới trong giai đoạn tiếp theo.


Đoàn Ngọc Lưu 

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank Chi nhánh Thăng Long

Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu